20 Mẫu Nhà Thép Tiền Chế Lắp Ghép Dân Dụng Đẹp Tối Ưu Chi Phí

Vượt xa loại hình xây dựng truyền thống về hiệu quả kinh tế và thời gian thi công, nhà thép tiền chế – mẫu nhà lắp ghép đẹp dần trở thành phương án xây dựng hiệu quả trong xã hội hiện đại. Giá trị thẩm mỹ mà những mẫu nhà khung thép dân dụng này sở hữu cũng không hề thua kém bất kỳ một loại vật liệu nào.

20 mẫu nhà thép tiền chế lắp ghé đẹp với kiến trúc 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng dưới đây được thiết kế từ các ý tưởng khác nhau, có diện tích khác nhau. Nhưng tất cả đều hướng đến việc giải quyết bài toán cân đối các yếu tố: chất lượng – chi phí – thẩm mỹ – nhu cầu.

1. Mẫu nhà thép tiền chế dân dụng 2 tầng

Kiến trúc nhà 2 tầng với loại hình thép tiền chế khá phổ biến, là lựa chọn cho những gia đình nhỏ đang mong muốn có được một mái ấm hiện đại, tiện nghi.

 

1.1 Lựa chọn tiết kiệm chi phí

Với một khoảng chi phí giới hạn, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một căn nhà đẹp. Bằng cách giảm chi phí xây dựng với loại hình nhà thép tiền chế lắp ghép tiết kiệm. Việc giảm thiểu nhiều loại vật liệu đắt tiền trong khâu xây dựng và hoàn thiện, thay vào đó là thép. Khiến chi phí cho đầu tư vật tư được tiết giảm. Từ đó tập trung nguồn lực vào việc hoàn thiện nội thất bên trong căn nhà. Gia tăng sự tiện nghi cho nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

Mẫu nhà thép tiền chế 2 tầng

Mẫu nhà thép tiền chế 2 tầng

Trong các ý tưởng thiết kế nhà lắp ghép 2 tầng, những hiệu quả về chi phí sẽ càng đạt được mức tối đa khi lựa chọn phong cách tối giản. Một phong cách sống và cũng là phong cách thiết kế kiến trúc đã và đang nhận được sự quan tâm lớn từ các đối tượng trẻ. Khi được kết hợp với loại hình thép tiền chế, phương châm “less is more” (đơn giản là nhất) của phong cách này đã mang đến những cảm giác mới mẻ cho kiến trúc. Khiến căn nhà hiện đại toát lên sự thân thiện, gần gũi. Nối kết tình cảm con người trong gia đình, hạn chế sự chi phối của các vật dụng và không gian chặt chội.

Bằng những vật liệu hết sức đơn giản như thép, kính cường lực, nhiều ngôi nhà lắp ghép 2 tầng đã được dựng lên với mức chi phí tiết kiệm. Đáp ứng tối ưu các nhu cầu cấp thiết nhất của các gia đình.

Mẫu nhà thép tiền chế

1.2. Gia tăng thẩm mỹ cho công trình nhà ở

Nhiều gia chủ sở hữu phần diện tích đất xây dựng nhà rộng lớn lựa chọn kiến trúc nhà 2 tầng thép tiền chế vì yêu thích sự đặc biệt và độc đáo của nó.

Ý tưởng ngôi nhà 2 tầng khung thép, chỉ sử dụng chủ yếu không gian ở tầng 2, còn tầng trệt thì để trống hoặc dùng để xe. Như kiểu cách thiết kế nhà sàn, phần không gian trên có cái nhìn thoáng hơn, mát mẻ hơn. Không bị che lắp bởi cây cối xung quanh.

 

Không riêng gì kiến trúc nhà 2 tầng, mà với tất cả các kiến trúc nhà thép tiền chế khác đều rất quan tâm đến vấn đề gia tăng tuổi thọ cho nhà ở. Phương án được ưu tiên hiện nay là kết hợp với các loại Tấm bê tông nhẹ đúc sẵn như Tấm bê tông nhẹ EPS Kim Long. Điều này không những không làm tăng chi phí so với giải pháp nhà thép tiền chế thông thường mà tuổi thọ của công trình thép sẽ không thua kém với cách xây dựng truyền thống.

 

2. Mẫu nhà thép tiền chế lắp ghép đẹp 3 tầng

2.1. Tận dụng ưu điểm của kết cấu

Kiến trúc thép nhẹ và thanh mảnh hơn so với kết cấu cột bê tông cồng kềnh. Giúp giảm thiểu áp lực cho kết cấu móng khi nâng đỡ công trình. Không chỉ giảm thiểu phần khối lượng vật tư, mà còn tạo điều kiện để sự sáng tạo kiến trúc của các kiến trúc sư được thực hiện.

Mẫu nhà thép tiền chế 3 tầng

 

Cùng với ưu điểm thanh mảnh, ít chiếm diện tích của các khối kết cấu thép. Những ngôi nhà nhỏ lắp ghép có cơ hội tối ưu diện tích xây dựng. Có thể phần diện tích được tiết kiệm không nhiều nhưng với tư duy sáng của các chuyên gia thiết kế, cảm nhận về một không gian sẽ thay đổi.

Mẫu nhà thép tiền chế 3 tầng

2.2. Câu chuyện về ý tưởng

Sức hút của những mẫu nhà thép tiền chế dân dụng cũng như những công trình hỗ trợ kinh doanh, nhà hàng, quán cà phê,… được tạo nên từ chính những ý tưởng độc đáo, ấn tượng.

Mẫu nhà thép tiền chế ấn tượng

Dấu vết của nhà thép tiền chế đôi khi được che đi một cách tinh tế bằng những cách sử dụng vật liệu hoàn thiện thông minh. Hoặc những mẫu nhà thép tiền chế qua phong cách thiết kế Industrial (công nghiệp), giữ nguyên hình ảnh thô sơ của kiến trúc thép. Tất cả các ý tưởng đều bắt nguồn từ những câu chuyện mà trung tâm chính là gia đình chủ nhà.

Mẫu nhà thép tiền chế 3 tầng


Mẫu nhà thép tiền chế 3 tầng

3. Mẫu nhà 4 tầng khung thép lắp ghép

Nhà thép tiền chế kết cấu 4 tầng ở Việt Nam thường có sự kết hợp giữa ở và các mục đích kinh doanh, hoặc cho thuê. Chính những mục đích sẽ quyết định cách thiết kế mặt tiền cũng như nội thất bên trong căn nhà.

Mẫu nhà thép tiền chế 4 tầng

Dù ý tưởng thiết kế mỗi mẫu nhà thép tiền chế đẹp là khác nhau thì vẫn luôn có một yếu tố giống, là sự kết hợp của phong cách thiết kế mở. Nó giúp ngôi nhà gia tăng sự sang trọng, thoáng đãng, nhiều sáng. Hơn hết là sự hiện đại.

Mẫu nhà thép tiền chế 4 tầng

 

Nguồn tham khảo: thietkexuong.com.vn