Cải tạo cơi nới nhà bằng Bê tông nhẹ và kết cấu thép

Với những công trình cải tạo thêm tầng, thì việc sử dụng giải pháp lắp ghép là rất phù hợp và hiệu quả. Đặc biệt là những công trình nằm trong khu vực chặt hẹp, không có đủ không gian để tập kết nhào trộn VLXD truyền thống như: gạch, cát, đá, xi măng, sắt thép, …

Ưu điểm của việc sử dụng giải pháp lắp ghép chính là: Nhanh – Gọn – Sạch sẽ, qua đó giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế thấp nhất các ảnh hưởng tới cuộc sống xung quanh. Điều đặc, kết cấu thép và bê tông nhẹ sẽ giúp giảm đáng kể trọng lượng công trình nén xuống kết cấu hiện tại của công trình: như khung cột và nền móng.

Căn nhà này chính thức công việc cơi nới bắt đầu từ cuối tháng 12/2021, thời gian cận tết nên mọi việc được tiết hành gấp rút.

Công trình nằm trên mặt phố Tân Xuân, hiện trạng là nhà 1 tầng mái bằng, tường gạch 20 đã khá cũ, lớp vữa trát đã bong tróc khá nhiều. Kích thước mặt tiền là 3.7m, chiều sâu là 10.5m, diện tích mặt sàn là khoảng 37m2. Phía bên trong nhà đã có hệ cột và dầm thép, trần tầng 1 là sàn bê tông cốt thép.

+ Tầng 1 chủ nhà đang kinh doanh buôn bán

+ Tầng 2 có 2 PN và 1 phòng vệ sinh

+ Tầng 3 có 1 phòng vệ sinh, bếp, phòng khách và thờ tự

+ Trên cùng là tầng tum lợp tôn để thoáng

Mời các bạn cùng xem video chi tiết