Cận cảnh Xuất hàng đi công trình & Kho bãi nhà máy Bê tông nhẹ EPS - Kim Long tại Đông Anh, Hà Nội

Những năm gần đây, các loại vật liệu xây dựng mới có ưu điểm nhẹ, cách âm, cách nhiệt, ... đang ngày càng được phổ biến rộng rãi ở nước ta. Mặc dù các loại vật liệu nhẹ như này đã được sử dụng ở các nước tiên tiến từ rất lâu, đặc biệt là tại những nước nằm trong vùng bất ổn định của lớp vỏ Trái Đất.

Nhân loại đang ngày càng nhận ra những tác động tiêu cực đến môi trường do hoạt động của con người gây ra. Do đó, ở các nước tiên tiến và hiện đại, người ta đã và đang nghiên cứu, đưa vào ứng dụng những giải pháp công nghệ sản xuất vật liệu thân thiện môi trường, độ bền cao.

Ở nước ta, việc sử dụng các vật liệu xây dựng truyền thống làm đất nung, đã có từ rất lâu đời và đã tạo thành lối mòn trong tư duy. Cứ nói đến xây nhà, người ta nghĩ ngay đến gạch, cát, đá, xi măng, sắt thép, bê tông, ... Sự xuất hiện của các vật liệu mới nhiều ưu điểm, thân thiện môi trường,... mặc dù có nhiều ưu điểm, nhưng vẫn còn xa lạ và mới mẻ với nhiều người, chưa mang lại sự tin tưởng.

Theo ông Phạm Văn Bắc, Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng):
"Xu thế xây dựng nhà cao tầng tại đô thị là công nghiệp tiền chế và lắp ghép, như thế việc quản lý chất lượng xây dựng đảm bảo hơn, tiến độ thi công nhanh hơn, vì vậy, cần đẩy mạnh không chỉ sản xuất sử dụng viên xây, mà còn phải đẩy mạnh sản xuất và sử dụng tấm tường tiền chế lắp ghép cho xây dựng"

Đánh giá về thực trạng sản xuất và sử dụng VLXKN thời gian qua, TS. Lê Trung Thành, Chủ tịch Hội Bê tông Việt Nam cho biết: Theo dự báo, đến năm 2020, nhu cầu sử dụng vật liệu xây tương ứng khoảng 42 tỷ viên quy tiêu chuẩn (QTC).

Theo phân tích của TS. Lê Trung Thành, hiện nay, nhu cầu vật liệu xây tăng khoảng 10-12%/năm. Nếu chỉ sử dụng Gạch đất sét nung (GĐSN) sẽ làm mất đi đến hàng nghìn hecta đất nông nghiệp, hàng triệu tấn than mỗi năm.

Như vậy, các hệ lụy môi trường từ việc đào đất nung gạch, ngói, ... là vô cùng lớn. Trong tương lai không xa, sẽ gây ảnh hưởng nghiêm một cách tổng thể đến môi trường sống của thế hệ con cháu chúng ta.

Tấm bê tông nhẹ EPS - Lightwall được Kim Long Group sản xuất tại nhà máy ở Đông Anh, Hà Nội từ năm 2017 bằng dây chuyền nhập từ nước ngoài. Tấm đã có mặt tại các công trình trải khắp 3 Miền đất nước, ngày càng được đông đảo cộng đồng quan tâm tìm hiểu.

Catalog Tấm bê tông nhẹ EPS - Lightwall xem tại đây

Báo giá Tấm bê tông nhẹ EPS - Lightwall xem tại đây

 

Nguồn tham khảo: http://baochinhphu.vn/Utilities/PrintView.aspx?distributionid=362972