Lịch sử phát triển của nhà lắp ghép

Nhà lắp ghép đã có lịch sử lâu đời ở các nước trên thế giới. Ngày nay đang phát triển rất mạnh và được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng dân dụng và xây dựng công nghiệp. Do nhà lắp ghép thể hiện được nhiều ưu điểm: Thi công nhanh, tiết kiệm, tái sử dụng cao, tuổi thọ cao, ...

 

1. Lịch sử phát triển của nhà lắp ghép

Nhà lắp ghép được hình thành và phát triển từ thế kỷ thứ 17. Công nghệ phát triển nhà lắp ghép được đánh dấu là cột mốc phát triển ngành công nghiệp xây dựng trong một sự kiện vào năm 1624, khi một ngôi nhà làm bằng các tấm panel gỗ được chuyển từ Anh đến Cape Ann (thuộc địa của Anh), để phục vụ nhu cầu về chỗ ở cho thủy thủ một đội tàu đánh cá.

Một mẫu quảng cáo về nhà lắp ghép những năm đó

Vào năm 1849 nhà lắp ghép bắt đầu phát triển ở Mỹ, khi đó các bộ phận của một căn nhà lắp ghép được sản xuất sẵn ở nhà máy sau đó được đóng gói và vận chuyển bằng đường sắt đến California nhằm phục vụ nhu cầu về chỗ ở cho những người khai thác vàng ở California.

Khi chiến tranh thế giới lần I (1914-1918) gần kết thúc. Nhà ở lắp ghép ở Anh, Đức, phát triển mạnh mẽ hơn. Nhằm phục vụ nhu cầu nhà ở nhanh, rẽ cho lực lượng quân nhân trở về sau chiến tranh.

Sự phát triển của nhà lắp ghép ngày càng phát triển trải qua nhiều thế kỷ, nhà lắp ghép ngày nay các nước phát triển Khi chiến tranh thế giới lần I (1914-1918) gần kết thúc. Nhà ở lắp ghép ở Anh, Đức, phát triển mạnh mẽ hơn. Nhằm phục vụ nhu cầu nhà ở nhanh, rẽ cho lực lượng quân nhân trở về sau chiến tranh.

2. Đặc điểm của một ngôi nhà lắp ghép

2.1. Về phần kết cấu

Nhà ở lắp ghép trên thế giới là ngôi nhà lắp ghép giá rẻ được tạo thành từ hệ khung chịu lực chính và lớp vỏ bao che bên ngoài, vách cứng, module toàn khối.

2.2. Vật liệu hoàn thiện

Sử dụng các loại vật liệu như: Tấm bê tông nhẹ EPS, gỗ, thép nhẹ, bê tông cốt thép, tấm panel EPS, alumium. Các loại vật liệu này có ưu điểm là độ bền cao (hệ khung thép cho độ bền lên đến 95 năm và khả năng tái chế là 90%)

3. Ứng dụng Tấm bê tông nhẹ EPS Kim Long trong nhà thép tiền chế

Với các đặc tính vật lý vượt trội, Tấm bê tông nhẹ EPS - Lightwall có độ bền rất cao, khả năng chịu lực lớn, ... đã được kiểm định và chứng nhận: Đạt tiêu chuẩn xây dựng dân dụng.

Do vậy, Tấm bê tông nhẹ EPS - Lightwall hoàn toàn được ứng dụng để:

+ Làm sàn thay thế sàn bê tông cốt thép truyền thống

+ Làm tường thay thế tường gạch

+ Làm mái: Tấm cách nhiệt tốt cho nên chống nóng cho mái hiệu quả, lại nhẹ nhàng hơn đổ mái bê tông. Tuy nhiên cần có giải pháp chống thấm tại các khe tấm khi sử dụng tấm làm mái.

3.1. Làm vách, tường thay thế xây trát truyền thống

 

3.2. Làm sàn thay thế sàn bê tông cốt thép

 

3.3. Làm mái cách nhiệt chống nóng

 

4. Quy cách Tấm bê tông nhẹ EPS Kim Long

Quý khách vui lòng bấm vào đây để xem Catalog sản phẩm

5. Bảng báo giá Tấm bê tông nhẹ EPS Kim Long

Quý khách vui lòng bấm vào đây để xem bảng báo giá sản phẩm