Mô hình HomeStay lắp ghép Tấm bê tông nhẹ EPS Kim Long

Trên khắp thế giới, từ những thành phố xa hoa tráng lệ cho đến vùng nông thôn xa xôi hẻo lánh. Homestay là một loại hình lưu trú nghỉ chân được xác định bằng cụm từ “Home from home”. Nghĩa là, trong một chuyến du lịch, bạn đặt chỗ để nghỉ lại cùng với một gia đình người dân địa phương, trong chính ngôi nhà của họ. Họ chính là “chủ nhà”, còn bạn là vị khách được tiếp đón trong suốt thời gian lưu trú.

1. HomeStay là gì?

Homestay là loại hình dịch vụ lưu trú mà khách du lịch sẽ nghỉ, ngủ tại nhà người dân bản địa, nơi mà họ đặt chân đến nhằm giúp du khách khám phá, trải nghiệm và tìm hiểu phong tục tập quán, đời sống văn hóa của từng vùng miền tại địa phương đó.

Hiểu một cách đơn giản và bao quát nhất, Homestay là loại hình du lịch dựa vào cộng đồng, tức lưu trú tại nhà dân, địa phương nơi khách đến, giúp nơi đó quảng bá văn hóa, con người và cảnh đẹp một cách chân thật và hiệu quả nhất. Loại hình du lịch Homestay được đánh giá là đặc biệt phù hợp với quốc gia đa văn hóa như Việt Nam, phát triển nhất tại các tỉnh, thành phố phát triển du lịch như Hà Nội, Yên Bái, Mộc Châu, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Đà Lạt, Bến Tre, Long An,… 

2. HomeStay tại Sóc Sơn, Hà Nội lắp ghép siêu nhanh bằng Tấm bê tông nhẹ EPS Kim Long

Công trình homestay tại Minh Phú, Sóc Sơn, Hà Nội này có quy mô diện tích sàn 200m2, chia làm 4 căn homestay nhỏ. Chủ đầu tư đã sử dụng giải pháp kết hợp giữa khung thép với Giải pháp lắp ghép tường bằng Tấm bê tông nhẹ EPS Kim Long, giúp cho quá trình xây dựng được rút ngắn xuống rất nhiều

Video dưới đây cho thấy quá trình lắp ghép Tấm bê tông nhẹ EPS Kim Long, chỉ khoảng hơn 1 tuần là có thể hoàn thành toàn bộ việc lắp ghép phần tường, bao gồm tường bao và tường ngăn phòng.

Trong video còn cho thấy các kỹ thuật xây dựng khi sử dụng Giải pháp lắp ghép bằng Tấm bê tông nhẹ EPS Kim Long như:

+ Cách lắp ghép Tấm bê tông nhẹ EPS như thế nào?

+ Quá trình liên kết giữa Tấm EPS với khung cột như thế nào?

+ Quá trình cắt đục tường để đi điện nước âm tường như thế nào?

+ Quá trình sơn bả như thế nào?

+ Quá trình làm khung cửa như thế nào?