Nhà xưởng công nghiệp lắp ghép Bê tông nhẹ Kim Long

Giải pháp nhà xưởng lắp ghép giúp chủ đầu tư công trình tiết kiệm tốt đa chi phí và thời gian xây dựng. Tất cả linh kiện của ngôi nhà lắp ghép như cột, sàn, tường, mái cửa sổ, cửa chính,… . Đều được tính toán và sản xuất chi tiết đảm bảo chính xác đến từng milimet. Sau khi kết cấu hoàn thiện, các cấu kiện được vận chuyển ra công trường lắp ghép dễ dàng với vít và bu lông.

Những căn nhà lắp ráp thường được sản xuất với mục đích tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ và an toàn cho người sử dụng.

Nhà xưởng tại Khu công nghiệp Thạch Thất, Hà Nội đã sử dụng biện pháp lắp ghép phần tường bao bằng Tấm bê tông nhẹ EPS Kim Long cho thấy tiến độ lắp ghép nhanh đáng kinh ngạc.

Với tổng tiện tích tường bao khoảng 700m2, vị trí lắp ghép cao đến 15m. Đội thi công gồm 5-6 người chia làm 2 nhóm, lắp ghép trong khoảng thời gian từ 12-15 ngày là xong toàn bộ phần thô.

 


Ưu điểm nhà xưởng lắp ghép

1. Tiết kiệm thời gian xây dựng

Việc lắp nhà xưởng lắp ghép thường khá đơn giả. Ít thao tác phức tạp nên thời gian dành cho việc lắp ráp khá nhanh. Do được thiết kế và sản xuất sẵn nên chỉ cần vận chuyển và lắp dựng tại khu vực công trường.

2. Chống nóng tốt

Các vật liệu dùng làm nhà xưởng lắp ghép thường làm bằng các vật liệu nhẹ, công nghệ mới có khả năng cách nhiệt tốt, giúp giảm chi phí làm mát vào mùa hè, và tiết kiệm năng lượng điện làm mát.

Trong công trình này, tường bao được lắp ghép bằng Tấm bê tông nhẹ EPS Kim Long. Tấm có cấu tạo 3 lớp, 2 lớp mặt ngoài là Tấm cemboard nhẵn phẳng, khả năng chịu uốn cao, khả năng cách nhiệt và chịu điều kiện thời tiết ngoài trời tốt. Ở giữa là hỗn hợp bê tông và hạt xốp EPS có hiệu quả rất cao trong việc:

+ Làm giảm tỷ trọng bê tông: Tấm bê tông nhẹ EPS Kim Long có tỷ trọng 600 kg/m3 (nhẹ bằng 1/3 tường gạch, nhẹ bằng 1/4 bê tông thông thường)

+ Cách nhiệt tốt: Nhờ lớp xốp và lỗ khí nhỏ li ti giúp Tấm bê tông nhẹ Kim Long cách nhiệt rất tốt, đồng thời không ủ nhiệt lâu như tường gạch hoặc bê tông

+ Cách âm, chống ồn tốt

3. Hiệu quả thẩm mỹ cao

Bạn có thể thiết kế mái nhà xưởng với màu sắc đỏ gạch giống với mái ngói. Hoặc có thể chọn nhiều kiểu dáng đa dạng khác nhau. Ngoài ra màu sắc kiểu dáng phong phú, các vật liệu nhẹ mang đến tính nghệ thuật cao.

4. Dễ dàng sửa chữa

Với những công trình như nhà xưởng, nhà kho,… thì việc sửa chữa, mở rộng nếu doanh nghiệp phát triển hơn là điều không tránh khỏi. Và lúc này, bạn sẽ thấy quyết định xây dựng nhà xưởng lắp ghép là hoàn toàn đúng đắn.

5. Dễ dàng mở rộng

Đây là loại nhà xưởng có cấu kiện bằng thép nên có thể dễ dàng tháo rời và thuận tiện tái sử dụng trong cấu trúc khác.

6. Giá thành rẻ

Các cấu kiện nhà xưởng lắp ghép được tính toán tối ưu, từ nền móng cho đến kết cấu và hoàn thiện. Sử dụng vật liệu nhẹ, thân thiện với môi trường không độc hại giúp chi phí xây dựng nhà xưởng rẻ hơn.

7. Tính tái sử dụng cao

Cá cấu kiện nhà xưởng lắp ghép có tính tái sử dụng cao làm tăng yếu tố "Giá thành rẻ"

+ Phần khung kết cấu thép sau khi tháo dỡ vẫn còn giá trị sử dụng cao, khả năng tái sử dụng lên đến 90%

+ Phần Tấm bê tông nhẹ EPS hoàn toàn có thể tháo ra để tái sử dụng lắp ghép ở địa điểm khác, tính tái sử dụng từ 70 - 90%