Quán đồ uống - ăn vặt 2 tầng, 169m2, 450 triệu, khung thép tiền chế và tấm bê tông nhẹ tại Hà Nội

Lê La Quán - Chè thái, trà sữa, coffee, ăn vặt tại Đông Anh, Hà Nội. Quy mô 2 tầng, tổng diện tích sàn 169m2, ngay tại Hà Nội, chi phí hoàn thiện 450 triệu, nhờ Giải pháp lắp ghép Bê tông nhẹ Lightwall kết hợp với khung thép tiền chế

Quán đồ uống - ăn vặt 2 tầng, 169m2, 450 triệu, khung thép tiền chế và tấm bê tông nhẹ tại Hà Nội Lê La Quán - Chè thái, trà sữa, coffee, ăn vặt tại Đông Anh, Hà Nội. Quy mô 2 tầng, tổng diện tích sàn 169m2, ngay tại Hà Nội, chi phí hoàn thiện 450 triệu, nhờ Giải pháp lắp ghép Bê tông nhẹ Lightwall kết hợp với khung thép tiền chế

 

1. Sơ lược về Nhà thép tiền chế

Trong những năm 1960, các thiết kế kỹ thuật tiêu chuẩn hóa cho các tòa nhà lần đầu tiên được bán trên thị trường như các nhà thép tiền chế. Trong lịch sử, cấu trúc khung chính của một tòa nhà được thiết kế trước là một tập hợp các khung hình chữ I, thường được gọi là I-beam. Trong các công trình tiền chế, dầm I được sử dụng thường được hình thành bằng cách hàn các tấm thép để tạo thành phần I. Các dầm I sau đó được lắp ghép liên kết bằng bulong để tạo thành toàn bộ khung của tòa nhà được thiết kế sẵn. Một số nhà sản xuất dán các khung (thay đổi theo chiều sâu mạng) theo các hiệu ứng tải địa phương. Kích thước tấm lớn hơn được sử dụng trong các khu vực có hiệu ứng tải cao hơn.

Sắt thép có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn những vật liệu truyền thống, tự nhiên như gỗ, đá, đất. Để kiểm soát các mục tiêu chất lượng như độ cứng, độ đàn hồi, tính dễ uốn, và sức bền kéo đứt, người ta có thể thay đổi số lượng khác nhau của các nguyên tố và tỷ lệ của chúng trong thép để có thêm thép carbon, silic, crom, thép hợp kim… Từ quặng, tùy nhu cầu xây dựng mà người ta nung chảy, kéo dài, cán mỏng, chia nhỏ hoặc kết nối để chế thép phẳng, thép hộp, thép chữ I đến thép ống…

Ra đời tại Hoa Kỳ trong những năm của nửa cuối thế kỷ 20, nhà thép tiền chế ban đầu là kiểu khung thép được sử dụng cho nhà xưởng công nghiệp, chuyên được sử dụng để xây dựng nhà kho để chứa cỏ khô hay thóc lúa cho gia súc ăn tại các nước ở Mỹ và khu vực Châu Âu.

Trải qua quá trình dài phát triển, nhà thép tiền chế ngày nay đã vượt xa mặc định ban đầu. Hiện nay tại Việt Nam, có rất nhiều mô hình nhà xưởng được chế tạo từ nhà tiền chế, nhưng trước đó nó chỉ là kiểu kết cấu dàn thông thường, gọi là khung Tiệp, sau này người ta mới gọi là khung théo tiền chế (Pre-engineering Building-PEB). Cho đến bây giờ, có thể nói trên 90% nhà xưởng tại Việt Nam đều có cấu tạo từ khung thép tiền chế.

Bấm vào đây để Đọc thêm về Nhà thép tiền chế

Bấm vào đây để Xem bảng tra cứu trọng lượng thép tiền chế (thép hình H-I-U-V)

2. Quán đồ uống 2 tầng, lắp ghép bằng tấm bê tông nhẹ EPS Kim Long và Khung thép tiền chế giá chỉ 450 triệu tại Hà Nội

Nhà lắp ghép đã có lịch sử từ thế kỷ 17, đặc biệt phát triển mạnh vào Chiến tranh thế giới lần 1, bộ khung thép cho tuổi thọ lên đến hàng trăm năm, khả năng tái chế là 90%. Còn bê tông nhẹ, bê tông khí, bê tông xốp, bê tông polystyrol, ... đã có từ thế kỷ 20, bản chất nó vẫn là bê tông, người ta chỉ đưa vào các giải pháp nhằm giảm khối lượng và tăng độ bền, tăng khả năng chịu lực.

Tấm bê tông nhẹ EPS - Lightwall do Kim Long Group sản xuất tại nhà máy ở Đông Anh, Hà Nội là một giải pháp vật liệu mới trong xây dựng, có khả năng làm tường làm sàn. Nhằm thay thế cho các vật liệu truyền thống như: gạch, hay sàn bê tông cốt thép.

Quán đồ uống và ăn vặt tại Đông Anh, 2 tầng dưới đây hoàn thành cuối năm 2020, là một minh chứng thực tế về việc kết hợp Giải pháp Tấm bê tông nhẹ EPS - Kim Long với Giải pháp khung thép tiền chế. Nhờ ứng dụng đồng bộ giải pháp nên tối ưu được chi phí hoàn thiện. Giá hoàn thiện tại thời điểm cuối năm 2020 của căn nhà này là 2.7 triệu/m2, trong khi đó để hoàn thiện được căn nhà này nếu dùng khung cột bê tông và tường gạch thì phải mất 4.5/m2 - 5triệu/m2.

3. Bảng kê chi phí hoàn thiện quán đồ uống 2 tầng, tổng diện tích 169m2 sàn, giá 450 triệu

 

4. Catalog Tấm Bê tông nhẹ EPS - Lightwall Kim Long

Bấm vào đây để Xem catalog Tấm bê tông nhẹ EPS - Lightwall Kim Long

5. Báo giá mới nhất Tấm Bê tông nhẹ EPS - Lightwall Kim Long

Báo giá Tấm bê tông nhẹ EPS - Lightwall Kim Long

6. Một số hình ảnh thực tế dự án

+ Công trình Khách sạn tại khu du lịch Tuần Châu - Hạ Long - Quảng Ninh

 

+ Công trình chung cư 8 tầng - Ninh Hiệp - Bắc Ninh

 

+ Công trình làm sàn tại tòa nhà 30A - Lý Thường Kiệt - Hoàn Kiếm - Hà Nội

 

+ Công trình nhà hàng tại Khu sinh thái Phương Nam - Kim Chung - Đông Anh - Hà Nội

 

+ Công trình nhà khung thép tiền chế 2 tầng - 160m2 sàn, giá hoàn thiện chưa đến 450 triệu tại Đông Anh

 

... Và rất nhiều công trình khắp các tỉnh thành toàn quốc: Từ Điện Biên, Sơn La, ... tới Phú Quốc - Kiên Giang

7. Hướng dẫn thi công Tấm bê tông nhẹ EPS - Lightwall

Quý khách vui lòng Bấm vào đây để xem video hướng dẫn thi công chi tiết